10 bộ phim hoạt hình ý nghĩa không nên bỏ qua

Cuối tuần không biết đi đâu thì nên làm gì? Đắp chăn ở nhà ngồi cày phim thì quá chuẩn. Thẩm qua đủ thể loại từ phim tình cảm, phim kinh dị đến phim trinh thám, sao không cùng quay về tuổi thơ với các bộ phim hoạt hình dễ thương với những ý nghĩa nhân văn sâu sắc. 

1. Ratatouille – Chú Chuột Đầu Bếp

Không ít người trên thế giới này có giấc mơ trở thành đầu bếp nhưng một chú chuột với giấc mơ trở thành đầu bếp thì sẽ làm cách nào để thực hiện. Bỏ qua tất cả sự ngăn cản của gia đình, chú chuột Remy đã quyết tâm đặt chân tới kinh đô ánh sáng Paris, tìm cơ hội vào nhà hàng nổi tiếng bậc nhất. Tại đây, Remy đã có cơ hội gặp gỡ Linguini. Như một cặp đôi ăn ý, hai người đã tạo nên những hương vị khác biệt, nổi tiếng khắp nơi. 

Thông qua câu chuyện của Remy, đó là bài học về sự dũng cảm, kiên trì theo đuổi đam mê. Bất kể bạn là ai, bạn sinh ra trong hình hài thế nào nếu cố gắng thì mọi thứ đều có thể

2. Soul – Cuộc sống nhiệm màu

Sự tưởng tượng không giới hạn của biên kịch đã mang đến một thông điệp nhân văn cho người xem. Joe Gardner – một thầy giáo âm nhạc với cơ hội được tham gia chơi cho ban nhạc nổi tiếng nhất thành phố bỗng dưng một ngày rơi vào hôn mê vì không may rơi xuống hố. Từ đây, những thước phim xoay quanh hành trình Joe Gardner đến một nơi là Cõi trước. Anh ta gặp gỡ 22, có những trải nghiệm không tưởng. Bộ phim xoáy sâu vào chủ đề mục đích và khát vọng sống. Nhẹ nhàng, dễ thương nhưng những phút cuối cùng trong phim lại khiến mình suy nghĩ rất nhiều. 

3. Inside Out – Những mảnh ghép cảm xúc 

Một bộ phim hoạt hình nhưng mang đến cái nhìn rất thực tế trong cuộc sống. Một điều chắc chắn trong cuộc sống này là điều gì cũng có thể thay đổi. Việc bạn cảm thấy không ổn là rất tự nhiên.

Inside Out đã giúp người xem lần đầu được ngắm nhìn những cảm xúc trong một hình hài cụ thể. Cô bé 11 tuổi bị buộc phải định cư ở một thành phố khác vì cha phải nhận công việc mới. Điều này đã mang đến cho cô 5 cảm xúc cốt lõi. Những cảm xúc được nhân hóa trở nên gần gũi như một nhân vật riêng. 

4. Tom & Jerry

Tom & Jerry chắc chắn là phim hoạt hình kinh điển của bao thế hệ. Tom và Jerry là kẻ  thù không đội trời chung. Cũng vì thế, cuộc rượt đuổi giữa hai chú chuột mèo này chẳng bao giờ chấm dứt, Mỗi tập đều khiến bạn cười ngả nghiêng vì sự tinh ranh của Jerry và sự bất lực của Tom. 

5. Brave – Công chúa tóc xù

Những fan của nhà Disney như mình thì không thể bỏ qua bộ phim này. Công chúa tóc xù mang đậm dấu ấn của những câu chuyện cổ tích xưa, với công chúa, với phù thủy,… Bên cạnh đó, bạn không thể phủ nhận phần hoạt hình đầy tinh xảo, những lời thoại đầy sâu sắc. 

6. Toy Story – Câu chuyện đồ chơi

Khi còn nhỏ, những đồ chơi là người bạn thân thiết nhưng khi lớn lên, bạn có bao giờ nghĩ tới số mệnh của chúng sẽ đi về đâu. Toy Story sẽ là câu trả lời cho những băn khoăn này. Hãng Pixar đã mở ra cuộc hành trình tìm về cậu chủ Andy của những đồ chơi. Đó là hành trình ly kỳ, đầy cảm động cùng đầy chân thực. Qua những thước phim, bạn sẽ thấy đáng giá biết bao những tình cảm, kỷ niệm trong quá khứ.

7. The Lego Movie – Câu chuyện Lego

Nếu muốn thử trải nghiệm phong cách hoạt hình pseudo stop motion thì đây là bộ phim ý nghĩa bạn nhất định phải xem. Emmet chỉ là một cậu bé tí hơn trong gia đình nhưng mọi người lại nghĩ cậu là người có thể giải cứu thế giới vì nắm giữ chìa khóa vận mệnh. Từ đó, cậu vô tình bị cuốn vào thế giới của những chuyến phiêu lưu diệu kỳ. Tất cả hợp sức tiêu diệt tên xấu xa nhằm giữ bình yên cho xã hội. Bộ phim đã mở ra một niềm tin về thế giới rằng những điều thiện, cái tốt sẽ luôn chiến thắng.

8. Up – Vút bay

Up đã nhận được nhiều giải thưởng danh giá và chắc chắn bạn sẽ không phí thời gian khi xem bộ phim đầy ý nghĩa này. Tâm nguyện của người vợ đã mất đã đưa ông Carl Fredricksen có cơ hội gặp gỡ nhà thám hiểm hoang dã Russell. Hai người cùng hành trình đến thác Paradise. 

Trên con đường tới đó, hai người đã gặp Muntz – một nhà thám hiểm khác đang đi tìm những bằng chứng cho nghiên cứu của mình. Tuy nhiên, ông Carl đã phát hiện những kế hoạch đen tối, cố gắng mọi cách để ngăn cản âm mưu này. 2 nhân vật cuối cùng vẫn đến được Paradise. Chặng đường dù dài đến mấy, khó khăn ra sao, nếu nỗ lực thì sẽ thành công.

9. Finding Nemo – Đi tìm Nemo

Câu chuyện cảm động của gia đình cá. Chú cá Nemo được bố Marlin bao bọc, yêu thương vô bờ. Những với tính cách ham chơi, Nemo bị lạc. Vậy là Marlin bắt đầu hành trình đi tìm con với những cuộc gặp gỡ đáng nhớ trên đường. Trong khi đó, chú cá Nemo cùng những người bạn đã tìm mọi cách để ra khỏi nơi bị nhốt. Cuối cùng, hai cha con được đoàn tụ, Nemo đã có cơ hội trải nghiệm, trưởng thành hơn khiến bố Marlin có thể yên tâm phần nào.

10. The Lion King – Vua sư tử

Cha của Simba qua đời trong âm mưu xấu xa của người chú Scar. Simba không hề biết điều đó và luôn day dứt ân hận vì nghĩ cái chết của ba là do mình. Mãi sau này, Simba mới biết dần biết chân tướng, cùng những người bạn trở lại, vạch trần sự xấu xa của Scar, trở thành chúa tể thảo nguyên. Bộ phim là bài học về sự dũng cảm, niềm tin vào điều chính nghĩa sẽ chiến thắng. 

10 bộ phim với 10 thông điệp nhân văn và ý nghĩa, bạn sẽ có một cuối tuần  vui vẻ người thân, gia đình. Cùng lưu lại và “cày” dần nhé và nếu có bộ phim nào hay, hãy chia sẻ với mình nha.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.