10 điều nên nhớ khi tan vỡ 1 mối quan hệ

Khi một mối quan hệ tình cảm tan vỡ, đối với cả hai, đó là một cái kết buồn, nhiều đau khổ cũng nhiều day dứt. Dù vậy, chúng ta ai cũng phải vượt qua để bước tiếp cuộc sống phía trước. Khi đủ bình tĩnh nhìn lại, bạn sẽ thấy đó là những ngày tháng ý nghĩa. Và mình nghĩ, bước ra một mối quan hệ con cho bạn rất nhiều bài học đáng nhớ.

  1. Tình cảm là điều không thể ép buộc

Trong tình yêu, sự cố gắng nằm ở cả hai phía. Vì vậy, việc bạn yêu đối phương nhiều hơn không có nghĩa người đó cũng sẽ yêu bạn như vậy. Tình yêu vẫn luôn là điều khó lý giải nhất trên thế gian này mà. Mỗi người có một thước đo riêng về tình yêu. Một nửa hoàn hảo đối với bạn có thể chỉ cần là một người có trách nhiệm, quan tâm nhưng đối với người khác, nửa kia cần là người hoàn mĩ về mọi mặt. Định nghĩa sẵn về nửa kia của ai đó rất khó để thay đổi. Vì vậy, khi nhận ra bạn không là một nửa người ấy tìm kiếm, đừng nên cố chấp cho mối quan hệ không có tương lai.

  1. Tinh tế nhận ra sự thay đổi trong mối quan hệ của hai người

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn tới sự kết thúc của mối quan hệ. Chỉ cần một chút tinh tế, bạn chắc chắn sẽ nhận ra những bất thường giữa hai người. Ví dụ, cả hai giờ đây đã không thể kiên nhẫn khi nói chuyện cùng nhau, người ấy thường xuyên nói dối hay hai người giờ đây không còn muốn dành thời gian cho nhau. Việc nhận thấy những thời đổi sớm có thể giúp bạn giải quyết khúc mắc để duy trì mối quan hệ và cũng có thể giúp bạn bình tĩnh hơn khi không thể tiếp tục.

  1. Sự tin tưởng mù quáng sẽ khiến bạn tổn thương

Tất nhiên, mình không phủ nhận khi yêu nhau, sự tin tưởng giữa hai người là điều rất quan trọng. Tuy nhiên, điều này không đồng nghĩa với sự tin tưởng mù quáng. Đôi khi, điều này chính là con dao khiến mối quan hệ của hai người đổ vỡ. Nếu ai đó nói với bạn người ấy đang thân mật cùng một người khác, bạn nên khéo léo tìm hiểu chuyện ấy chứ không phải hoàn toàn bỏ qua nó.

  1. Tạo không gian riêng tư cho cả hai

Đến được với nhau là sự rung cảm từ hai trái tim nhưng gắn bó bên nhau bền lâu, đó là nghệ thuật trong ứng xử. Một trong những bí quyết bạn cần ghi nhớ đó chính là tôn trọng không gian riêng tư của người ấy. Đừng khiến người ấy cảm thấy họ đang bị kiểm soát, cảm thấy ngột ngạt. Một chút thời gian dành cho nhau, một chút thời gian dành riêng cho bản thân là sự phù hợp cho cả hai. Bên cạnh đó, bạn không nên can thiệp sâu vào đời sống của người ấy như việc kiểm tra mạng xã hội, điện thoại,…

  1. Hạnh phúc của bản thân, không nên để ai chi phối

Là một cô gái hiện đại, các nàng hãy luôn nắm giữ hạnh phúc của bản thân. Không ai có thể quyết định được hạnh phúc của bạn. Khi bạn tự tin, bạn là chính mình, đó mới là vẻ đẹp hấp dẫn nhất, khiến bạn được quan tâm, yêu thương hơn. Cân bằng giữa tình yêu và những điều khác trong cuộc sống, bạn sẽ vững vàng, bớt đau khổ hơn khi bước ra khỏi một mối quan hệ tan vỡ.

  1. Buông bỏ là để mở cửa cho những khởi đầu mới

Với nhiều cặp đôi, tan vỡ một mối quan hệ không phải là hết yêu nhưng đó là lựa chọn tốt nhất ở thời điểm hiện tại. Việc quên một người mình từng yêu sâu đậm thật khó nhưng níu giữ một mối quan hệ khi cả hai không còn hạnh phúc thì càng đau khổ hơn. Đó là sự ràng buộc hơn là một tình yêu. Khi dũng cảm bước qua, khi nhìn lại tất cả, bạn sẽ mỉm cười hạnh phúc khi cả hai đều có những lựa chọn mới tốt hơn.

  1.  Sự tôn trọng trong mối quan hệ rất quan trọng

Trong mối quan hệ hai người, tôn trọng lẫn nhau là điều rất cần thiết. Nếu người ấy chưa từng tôn trọng, xem xét nghiêm túc về mối quan hệ thì bạn cần cân nhắc việc nên tiếp tục hay dừng lại. Việc cố gắng duy trì đối với một người không tôn trọng mình sẽ chỉ khiến bạn nhận lại sự tổn thương. Và khi người ấy lựa chọn buông tay, bạn cũng nên tôn trọng quyết định, chấp nhận sự tan vỡ đó.

  1. Đừng nên quá phụ thuộc vào một ai đó

Vì sao cứ là một cây tầm gửi khi bạn hoàn toàn có thể là một đóa hướng dương. Đôi khi, sự dựa dẫm sẽ giúp người kia cảm thấy bản thân có khả năng đem đến sự che chở nhưng nếu quá phụ thuộc, đó là sự tai hại đối với chính bạn. Khi bạn bước ra mối quan hệ đó, không chỉ là sự trống vắng, đó là cảm giác không thể bước tiếp. Bạn sẽ đau khổ nhiều hơn, vượt qua khó khăn hơn so với những người khác. Bạn luôn thiếu cảm giác an toàn khi làm mọi thứ một mình.

  1. Lắng nghe trực giác của bản thân

Sự nghi ngờ đôi khi sẽ giết chết một mối quan hệ nhưng điều này không có nghĩa, bạn quên đi trực giác của mình. Nhiều vấn đề nếu không có đáp án cụ thể sẽ càng “nuôi” sự thiếu tin tưởng trong bạn. Điều quan trọng để giải quyết điều này là bạn cần khéo léo tinh tế trò chuyện cùng người ấy để hai bên có thể thẳng thắn với nhau.

  1. Trân trọng những kỷ niệm đẹp và bước tiếp

Bạn không thể sống nếu cứ mãi dừng chân trong những đau thương quá khứ. Cuộc sống luôn có những điều tốt đẹp phía trước. Vì vậy, tại sao không thể buông xuống những điều buồn bã, giữ lại những kỷ niệm đẹp và tiếp tục nhìn về phía trước. Mọi thứ tan vỡ đã qua thì bạn cứ để chúng thuận theo tự nhiên.

Hy vọng với những chia sẻ của bản thân, mình hy vọng sau khi bước ra một mối quan hệ, bạn có thể sớm vượt qua, tiếp tục đón nhận những điều tươi đẹp trong cuộc sống.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.