5 cách để tìm thấy đam mê trong năm 2022

Làm sao tìm ra đam mê và biến điều đó thành sự nghiệp, thành tiền. Sống được với nó, nỗ lực với nó, khổ với nó và yêu thương nó. Câu hỏi được khá nhiều bạn trẻ thậm chí người đi làm quan tâm. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu bài viết bên dưới để có cho mình lời giải đáp nhé!

5 cách tìm thấy đam mê đơn giản nhất

  1. Nhớ lại những điều khiến bạn thích thú khi còn nhỏ

Không thể phủ nhận rằng những yêu thích từ thuở còn bé giống như một sự gợi ý cho những đam mê của bạn ở hiện tại. Cố gắng nhớ lại hồi bé bạn đã thích thú cái gì: viết truyện, ca hát, xây mô hình… Chắc chắn sẽ có một sở thích nào đó trong quá khứ mà bạn vẫn còn rất đam mê.

  1. Tham khảo ý kiến gợi ý từ những người xung quanh

Đôi lúc vì suy nghĩ, stress, công việc mà bạn lại không nhận ra được đam mê của mình. Đừng vội, hãy thử trò chuyện, đặt câu hỏi với những người xung quanh bạn. Có thể là gia đình, bạn bè, đồng nghiệp…Có lẽ đây là những người rất hiểu bạn, hiểu rõ những điều bạn từng làm tốt hay làm hằng ngày. Vì vậy, những gợi ý họ đưa ra có thể rất hữu ích cho bạn đấy.

  1. Kết hợp những điểm mạnh mà bạn có

Hầu hết chúng ta đều khó để thành công nếu chỉ giỏi 1 thứ đơn độc. Nhưng biết kết hợp các kỹ năng và điểm mạnh của mình chắc chắn bạn sẽ tạo ra một giá trị rất riêng cho bản thân. Nếu sự kết hợp này giúp bạn đạt kết quả tốt, có thể đấy chính là sự say mê thực sự của bạn

  1. Dẫn đầu những xu hướng mới

Một lĩnh vực quá đỗi quen thuộc, có nhiều cạnh tranh thì rất khó để bạn tranh đấu. Sao không thử tìm kiếm một thứ gì đó thật mới mẻ. Cố gắng, nỗ lực thành công trong lĩnh vực ấy. Bạn có thể tiến tới thành công rất rực rỡ, thậm chí là dẫn đầu. Biết đâu từ đó, bạn mới thực sự nhận ra đam mê của mình.

  1. Ngừng theo đuổi ước mơ của người khác

Điều này nghe có vẻ hơi kì quặc nhưng thực tế bạn hãy nhìn lại xem những việc mình làm liệu có đúng là đam mê của mình. Có rất nhiều người chắc hẳn sẽ giật mình ngộ ra. Ồ nó là mơ ước của bạn tôi, của mẹ tôi, của gia đình… Chính bạn lại quên mất rằng mình cần là chính mình trước đã. Như thế bạn mới có được thành công.

Bắt tay vào thực hiện thôi

Công thức cho thành công

Có một công thức của đam mê bạn nên biết: Thích + Lì = Lượm.

Việc thích trong công thức là yếu tố cần. Sau khi tìm được tất cả những gì bạn yêu thích, hãy sắp xếp chúng theo thứ tự, cái nào thích nhất để số 1, thích nhì để số 2.

Còn muốn thành công, “thích” thôi chưa đủ mà phải “lì”. Lì- không có nghĩa là lì lợm, mà là phát triển. Phát triển cái mình thích thành pro, thành đỉnh của đỉnh. Ví dụ bạn thích thời trang, thì bạn phải học hỏi, tìm hiểu nhiều tha. Từ đó mới gọi là tui thích, tui được học và được làm cái mình thích. Kiếm tiền từ đó là một trong những điều cực kì may mắn, Hãy thử nhìn xung quanh xem có bao nhiêu người được làm cái mình thích.

Đam mê phải gắn với thực tế

Nếu bạn giỏi, bạn có say mê với điều mình thích nhưng không ai cần thì bạn làm để làm gì. Áp dụng công thức trên trong vòng 2 tháng liên tục. Nếu sau 2 tháng bạn vẫn còn thích nó, chúc mừng bạn. Bạn sẽ tiến đến bước lượm. Bởi vì được làm cái mình thích, bạn sẽ đi rất rất nhanh, có thể chỉ 1 năm thôi bạn đã có được thành quả rồi.

Còn nếu sau 2 tháng liên tục, bạn cảm thấy không thích nữa, hãy cứ mạnh dạn từ bỏ. Và bắt đầu lại từ đầu ở đam mê thứ 2 trong danh sách của bạn. Nhưng hãy nhớ, hãy từ bỏ vì bạn không còn ham thích nữa chứ không phải vì khó. Nếu bạn từ bỏ vì khó thì thực sự làm điều gì cũng rất khó thành công. Bởi mọi điều trên đời này không hề dễ. Không có việc gì muốn có thành quả mà đơn giản cả.

Chúc bạn sớm tìm được đam mê của mình và thành công thật rực rỡ nhé!

 

One thought on “5 cách để tìm thấy đam mê trong năm 2022

  1. Pingback: Làm sao để sống vui mỗi ngày - Chill With Diệp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.