App học Tiếng Anh cho bé

Tiếng Anh cho bé chính xác là một trong những sự quan tâm hàng đầu của rất nhiều bậc phụ huynh trong thời đại hội nhập ngày nay. Dù là từ các bé nhỏ tuổi thôi nhưng nếu có được vốn tiếng Anh khá tốt thì cơ hội trải nghiệm phát triển bản thân luôn luôn mở rộng. Không chỉ quan tâm và thúc giục, có nhiều phương pháp để người lớn chúng ta trực tiếp giúp các bé, đặc biệt nếu như là các em nhỏ thì giải pháp với những app học Tiếng Anh cho bé là cực kì phù hợp và có thể chủ động học bất cứ khi nào. Vậy thì ngay trong bài chia sẻ này, chúng tôi sẽ gợi ý đến bạn top những app học Tiếng Anh siêu chất lượng cho bé. Người lớn và các bé có thể dựa trên khả năng hiện tại để chọn được một app học phù hợp, cùng khám phá thôi nào.

1/ App học tiếng anh cho bé – ELSA giúp chuẩn ngay từ phát âm.

Nếu bé mới tiếp cận với tiếng Anh hoặc đã học một thời gian nhưng các kĩ năng vẫn chưa tiến bộ, đặc biêt là kĩ năng nói chủ động và phát âm thì ELSA sẽ là người bạn đồng hành tuyệt vời. Nhưng chúng ta cũng cùng điểm qua một số ưu và nhược điểm của app học này để xem có thực sự phù hợp và phù hợp đối với giai đoạn nào nhất bạn nhé.

Ưu điểm:

-Như đã đề cập thì app học tiếng Anh cho bé ELSA có lộ trình học được tập trung vào kĩ năng phát âm ngay từ đầu rất kĩ, các bé sẽ được chỉ ra lỗi sai cực kì chi tiết, từ nào từng phát âm sai cũng sẽ có tần suất xuất hiện nhiều hơn để kiểm tra.

-Giao diện của app cũng khá đẹp mắt, thậm chí là rất nhiều bé có hứng thú học chính vì giao diện này, một điểm cộng lớn hơn là tổng thể lộ trình học dễ hiểu, thao tác cũng dễ dàng làm quen. Ba mẹ hoàn toàn cũng có thể cùng các bé học sẽ rất thú vị đấy.

-Cuối cùng là chủ đề học rất đa dạng, chính xác là cực kì hấp dẫn, các bé sẽ được tiếp cận với những điều mới hơn ngoài lớp học ngay từ sớm nhưng đương nhiên là vẫn từng bước từ trình độ hiện tại đi lên làm sao cho phù hợp với đối tượng học nhất.

Nhược điểm:

-Đối với những bé học đã quá lâu thì có thể sẽ cảm thấy hơi nản vì ELSA thiết kế bài học và kiểm tra theo dạng lặp vòng, nhắc đi nhắc lại khá nhiều, mặt tốt là giúp nhớ lâu nhưng nếu kéo dài thì có thể khiến cho bé thấy chán.

-Để có thể mở được hết các tính năng và để quá trình học với app tối ưu nhất chỉ khi chúng ta nạp tiền vào, hay nói cách khác thì ELSA không phải app học tiếng Anh miễn phí hoàn toàn.

2/ Duolingo

Đây là một trong những app học tiếng Anh khá nổi, có nhiều đánh giá rằng app không chỉ dành riêng cho nhóm đối tượng nào mà hầu như ai cũng có thể học được nhưng sự thật thế nào, hãy cũng khám phá ngay sau đây:

Ưu điểm:

-Lựa chọn Duolingo là app học tiếng Anh cho bé ở trình độ ví như là một ngoại ngữ hoàn toàn mới thì sẽ rất phù hợp, app có lộ trình học tương đối khoa học và chậm ở trình độ người mới bắt đầu. Tuyệt hơn là gợi ý app học tiếng Anh  này toàn bộ được miễn phí.

-Tiếp theo là về giao diện và âm thanh, App Duolingo sử dụng nhiều hình ảnh để truyền đạt ý nghĩa thay vì chỉ dịch như từ điển, điều này giúp cho bộ não tiếp thu, liên tưởng và nhớ lâu hơn. Phần kiểm tra cũng có những thiết kế như trò chơi giúp xoá tan áp lực “phải học” cho các bé, cũng có những hiêu ứng âm thanh cổ vũ khá hay và có thể thu hút được các bé nhỏ, dù học tại nhà vẫn hoàn toàn có được một không khí năng động để học tập, rất tuyệt đúng không nào.

Nhược điểm:

-App không thật sự phù hợp với tất cả mọi người, ở đây là nói về sự khác biệt về trình độ học vì các bài học chỉ mở tiếp khi bạn hoàn thành được những câu kiểm tra trước đó và người học hoàn toàn thụ động trong việc lựa chọn từ vựng chủ đề tiếp theo mà bản thân muốn.

-Có một kĩ năng mà dường như app vẫn chưa được tối ưu hoàn toàn đó chính là kĩ năng nói, đây là một kĩ năng khá quan trọng nhưng Duolingo có cách thiết kế bài học chưa được thực tiễn và áp dụng thực hành ngay trong cuộc sống.

3/ English for Kids – App học tiếng Anh vừa chơi vừa học

Đây là app học tiếng Anh phù hợp nhất với các trẻ từ độ tuổi biết đọc chữ ở những năm đầu đời đến hết cấp tiểu học.

Ưu điểm:

– English for Kids là App học tiếng Anh cho bé được thiết kế giao diện phù hợp với độ tuổi, năng động, đẹp mắt và âm thanh sôi động đúng như mục đích vừa học vừa chơi mà khá hiệu quả. Vì rõ ràng không thể phủ nhận rằng ở độ tuổi này thì các bé rất hiếu động hoặc chưa làm quen được với việc tự giác học nên với tâm lý đó mà sử dụng English for Kids để tiếp cận với tiếng Anh thì rất phù hợp.

-Các chủ đề được phân chia rõ ràng, app như người đồng hành và là người hướng dẫn tuyệt vời để bé từng bước thao tác trên app và tiếp thu kiến thức. Thậm chí là không nhất thiết phải có sự hỗ trợ của ba mẹ trong quá trình học mà có thể tự giác được.

Nhược điểm:

-Số lượng bài không quá nhiều, có giới hạn nhưng vẫn cần trả phí để người học bắt đầu.

-Đây là nhược điểm khá đáng tiếc, app này chỉ được hỗ trợ (Có thể tải về sử dụng) đối với điện thoại, máy tính hệ điều hành Android nên cũng hạn chế nhiều người học.

Hy vọng rằng với một vài gợi ý app học tiếng Anh cho bé trên đây có ích cho bạn trong quá trình tham khảo và lựa chọn, xin cảm ơn và chúc bạn cùng bé sớm tìm được người bạn đồng hành trong quá trình chinh phục tiếng Anh.

App học Tiếng Anh giao tiếp miễn phí

 

One thought on “App học Tiếng Anh cho bé

  1. Pingback: Làm sao để bé học Tiếng Anh qua bài hát hiệu quả? - Chill With Diệp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.