App học Tiếng Anh giao tiếp miễn phí

Ngày nay việc học tiếng Anh giao tiếp rất thuận lợi do có sự hỗ trợ của nhiều app tiếng Anh dùng cho điện thoại và máy tính. Người học chỉ cần tải về rồi có thể học bất cứ khi nào muốn. Tuy nhiên cần nắm được những ưu điểm hạn chế của hình thức học này để lựa chọn được những app uy tín và chất lượng nhất.

 1. Những ưu điểm khi sử dụng app tiếng Anh để hỗ trợ học tập

 • Tiết kiệm kinh phí

Đây là ưu điểm rõ ràng nhất mang lại lợi ích thiết thân cho người sử dụng. Nếu theo học trung tâm hoặc thầy cô, bạn phải trả một khoản phí tương đối cao. Nếu dùng app tiếng Anh trả phí bạn sẽ phải thanh toán một khoản phí nhỏ theo tháng, quý, hoặc năm. Trong điều kiện dịch bệnh, điều này rất phù hợp với những bạn khó khăn về kinh phí mà vẫn muốn cải thiện kỹ năng giao tiếp tiếng Anh.

 • Thời gian học linh hoạt

Với một app tiếng Anh, bạn chỉ cần cố gắng, nỗ lực, còn thời gian, không gian học thì app không “khó tính” quy định như học ở trung tâm hay học với thầy cô. Bạn có thể học giờ nghỉ, ngày nghỉ, ngày mưa, ngày nắng, đêm khuya hay đơm giản chỉ là 5 phút giải lao giữa giờ làm việc. Chính vì thời gian linh hoạt đó nên hình thức học trên app tiếng Anh hiện nay rất phổ biến.

 • Dễ dàng sử dụng cho mọi đối tượng

Không yêu cầu kỹ năng quá cao siêu, chỉ cần bạn sử dụng một vài lần là có thể học thành thạo trên app. Đa số các app học tiếng Anh đều có giao diện thân thiện, các nút lệnh đơn giản, dễ hiểu cho cả trẻ em và người lớn.

 • Tự động quản lý quá trình học

Đây là tính năng thông minh của các app để học Tiếng Anh. Quá trình bạn học app sẽ tự động theo dõi kết quả, lộ trình, quản lý bài tập. Nếu bạn chưa hoàn thành app sẽ thông báo, nhắc nhở và tư vấn. Những bài tập và đơn vị kiến thức sẽ tăng dần theo sự tiến bộ của bạn.

 1. Những hạn chế khi sử dụng app tiếng Anh

 • Không có tác dụng quyết định đến hiệu quả học tiếng Anh của bạn

Chức năng của các app học tiếng Anh chỉ dừng lại ở hỗ trợ, cải thiện các kỹ năng của người học. Nếu hoàn toàn dựa dẫm vào app để hi vọng giỏi tiếng Anh sẽ là một sai lầm.

 • Một số tính năng bị giới hạn

Đối với các app học tiếng Anh miễn phí sẽ không có tính năng vượt trội. Cả về giao diện, chất lượng âm thanh, hình ảnh và khối lượng kiến thức, các tình huống đều không thể so với học thực tế với thầy cô. Các app trả phí khi bạn dùng thử cũng giới hạn rất nhiều tính năng quan trọng.

 • Đòi hỏi tính tự giác cao

Đây là hạn chế chung của các app học tiếng Anh  chứ không chỉ  hỗ trợ học giao tiếp. Sử dụng app để học tập bao giờ cũng đòi hỏi tính chủ động, tự giác của người học. Vì app không phải người thầy, không thể kiểm tra giám sát được người học. Nếu không tự giác và cố gắng thì lợi ích của app chỉ là số không.

 • Bị chi phối ảnh hưởng bởi chất lượng mạng, quảng cáo trên app

Đa số để học được trên app tiếng Anh thì các thiết bị đều phải kết nối mạng. Nếu mạng chập chời, thiết bị không bảo đảm sẽ ảnh hưởng đến chất lượng truyền tải âm thanh hình ảnh khi học. Bên cạnh đó nhiều app có cài quảng cáo để duy trì kinh phí hoạt động nên nhiều khi gây khó chịu, ức chế cho người học.

 • Nguy cơ rủi ro về bảo mật thông tin cá nhân

Để học được trên các app này, một số ứng dụng yêu cầu người dùng phải đăng ký tài khoản hoặc chấp nhận cho app có quyền truy cập vào một số ứng dụng của thiết bị. Do đó hoàn toàn có thể gây rò rỉ, lộ lọt thông tin cá nhân nếu người dùng không cảnh giác.

 1. Một số app tiếng Anh giao tiếp miễn phí phổ biến hiện nay

 • Coeffee Learning

App này như là một lớp học giao tiếp đông đảo giúp bạn trao đổi ngôn ngữ mà mình đang cần học. Khi truy cập app sẽ đưa ra danh sách gồm những người có trình độ phù hợp với bạn. Bên cạnh đó, app còn thiết kế các game giúp bạn hứng thú trong quá trình học, từ đó cải thiện nhanh khả năng nhớ từ vựng và kỹ năng phát âm.

 • Italki

Đây là một app tiếng Anh miễn phí dành cho máy tính. Nó rất phổ biến bởi thế mạnh nghiên về phổ biến trao đổi khi học ngoại ngữ. Thú vị hơn là ở đây bạn có thể là học sinh cũng có thể là giáo viên nếu bạn có nhu cầu học hoặc dạy ai đó.

 • Speaky

Speaky cũng là một app tiếng Anh miễn phí. Bạn có thể giao tiếp với người khác qua website bằng ngôn ngữ bạn đang muốn học. Giống như mạng xã hội, bạn được phép kết bạn và thoải mái trao đổi, giao tiếp mà không phát sinh thêm chi phí cho việc sử dụng tính năng này trên app.

 • Memrise

Đây là một app tiếng Anh rất thú vị vì người dùng có thể vừa chơi vừa học. App được thiết kế rất khoa học và hợp lý giúp người dùng nhớ nhanh và nhớ lâu từ vựng. Bạn cũng có thể tham gia đóng góp xây dựng bài học cho app. Ngoài ra app còn cho phép bạn học offline nên bạn không lo lỡ bài học khi không có mạng.

Như vậy đến đây bạn có thể hiểu cơ bản về ưu, nhược điểm của việc học trên app học tiếng Anh và có thêm thông tin về một số app hỗ trợ học tiếng Anh giao tiếp miễn phí. Chúc các bạn học tiếng Anh tiến bộ.

Cách cải thiện tình trạng mất gốc Tiếng Anh

 

4 thoughts on “App học Tiếng Anh giao tiếp miễn phí

 1. Pingback: Làm sao để cải thiện tình trạng mất gốc Tiếng Anh - Chill With Diệp

 2. Pingback: App học Tiếng Anh cho bé - Chill With Diệp

 3. Pingback: LẤY LẠI CĂN BẢN CHO NGƯỜI MẤT GỐC TIẾNG ANH - TOP VN

 4. Pingback: LẤY LẠI CĂN BẢN CHO NGƯỜI MẤT GỐC TIẾNG ANH - VIÊT NAM

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.