Là phụ nữ hãy không ngừng yêu thương bản thân

Đối với những người phụ nữ thì việc luôn biết cách yêu thương bản thân liệu có phải là điều gì quá xa vời? Quả thật không thể phủ nhận rằng xưa nay phụ nữ chúng ta thường luôn là những người hi sinh rất nhiều, đương nhiên có người tự nguyện xem đó là niềm hạnh phúc, mà cũng có người vì hiểu sai quan niệm đảm đang, tiết hạnh, lo toan mà cả đời chịu đựng. Vậy dù là trường hợp nào và thời đại nào thì chúng tôi cũng muốn nói với bạn rằng học cách yêu thương bản thân không sai, thế nhưng còn phải là yêu thương đúng cách, ngay sau đây hãy cùng chúng tôi chia sẻ những tips cho những người phụ nữ biết quan tâm, yêu thương bản thân để có thể trở thành phiên bản tốt nhất chính mình. Cùng theo dõi bạn nhé!

1/ Nhận ra vai trò và biết nghĩ cho chính mình

Để có thể yêu thương bản thân thì khi ấy người phụ nữ đã xác định được một tâm lý mới, tư tưởng mới. Nếu như bạn vẫn cứ mãi cho rằng những gì bạn đang làm cho người khác là việc đương nhiên chẳng hạn như làm tất tần tật những việc “không tên” nội trợ thì sẽ rất khó để bạn có thể yêu thương chính mình. Bởi vì rõ ràng khi ấy chính họ cũng chưa nhận ra giá trị của bản thân.

2/ Không vì một người không đáng mà làm mình tổn thương

Trong những mối quan hệ, nhất là tình yêu nam nữ thì người phụ nữ luôn rất nhạy cảm, nhưng cũng chính vì thế, trong trường hợp gặp một người chưa hợp với mình, gây tổn thương cho mình thì không ít những chị em phụ nữ thường dành khá nhiều thời gian sau đó nhìn lại. Một lần nữa, là phụ nữ hãy yêu thương chính mình bất kể là khi nào đi chăng nữa, có người nói gặp chuyện buồn chẳng hạn như chia tay chẳng hạn thì còn đâu tâm trạng. Thực ra, với mỗi cách nhìn nhận sẽ quyết định hành động của bạn tích cực hay tiêu cực, với một người phụ nữ biết cách yêu thương bản thân thì họ sẽ coi chia tay là một kỉ niệm, thậm chí là một món quà, vì nếu không thì làm gì có cơ hội nào cho chị em chúng ta gặp được những người phù hợp hơn đúng không nào. Đừng cho rằng nếu xử sự như thế bạn sẽ là một người không coi trọng tình cảm, thực ra khi kết thúc thì như thế mới thực sự là bạn đang tôn trọng mối quan hệ, tôn trọng quyết định đã đưa ra và tôn trọng chính bạn.

3/  Biết trao đi nhưng cũng hãy biết đón nhận cho chính bản thân mình

Người phụ nữ có rất nhiều vai trò, làm bà, làm mẹ, làm chị, làm bạn gái,… đôi khi những công việc gắn liền với công dung ngôn hạnh khiến họ vì gia đình, vì người khác quá nhiều, đương nhiên đó là tấm lòng đáng trân trọng nhưng để ý thì đôi khi họ còn quên đi rằng chính bản thân họ cũng xứng đáng được chăm sóc, được chiều chuộng như thế. Chẳng hạn như bà, như mẹ chúng ta mỗi khi con cháu tặng quà thì đều có tâm lý tiếc tiền, xót cho con, nhưng thực ra mọi việc đơn giản và tuyệt vời hơn nhiều nếu xem đây còn là món quà tinh thần, là tình yêu thương, nếu con cái tặng quà, đưa đi chơi, cũng hãy nghĩ rằng chúng đã lớn rồi, quan trọng là còn học được cách biết ơn người sinh thành và dưỡng dục chúng. Có thể “yêu thương bản thân” bằng cách này hẳn là bạn đã rất hạnh phúc đấy.

4/ Dành thời gian cho bản thân

Nếu người phụ nữ chưa kết hôn thì có lẽ sự nghiệp rất được chú trọng, thế nhưng cũng hãy dành thời gian chăm sóc mình, đừng thức quá trễ để làm, hãy biết quý trọng sức khoẻ của chính mình đó mới là những bước đầu biết cách yêu thương bản thân. Có thể bạn nghĩ là phụ nữ thì cần cảm giác an toàn mà nếu bản thân họ có thu nhập tốt, hết mình vì công viêc thì sẽ yên tâm hơn, nhưng người ta cũng thường nói thanh xuân của người con gái không dài, cũng không ngắn nhưng rất dễ để bỏ tuột cách phí hoài.

Còn nếu bạn đây là một người phụ nữ đã lập gia đình thì sao? “Có chồng con rồi sao mặc màu này được, kiểu này được”, “Không đứng đắn, người ta cười cho”, “Có con rồi, còn họp mặt bạn bè gì nữa”,… vô số những suy nghĩ, quan niệm tiêu cực về việc được làm và không được làm. Hãy một lần thử nghĩ cho mình rồi người phụ nữ sẽ nhận ra điều đó rất bình thường, vốn dĩ ai cũng có quyền có không gian riêng, những câu chuyện, những người bạn trong cuộc sống. Nếu hôn nhân mà bạn nghĩ không cho phép tất cả, vậy liệu bạn còn là chính mình chăng? Đơn giản hơn, việc người phụ nữ là kết hôn mua cho mình một chiếc váy, một vài cây son, trang điểm đôi chút đều rất bình thường, không có gì đi trái lại đạo đức cả. Hơn nữa, phụ nữ cũng là phái đẹp đấy thôi đúng không nào.

Hy vọng rằng qua đôi điều tâm tình về việc phụ nữ hãy luôn yêu thương bản thân trong bài viết này ít nhiều có thể giúp bạn có được góc nhìn tích cực hơn. Xin chân thành cảm ơn và chúc bạn luôn xinh đẹp, hạnh phúc,…

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.