Những cách kiếm tiền online bạn không nên bỏ lỡ

Kiếm tiền online (MMO_Make money online) chắc hẳn bây giờ không còn là điều quá xa lạ đối với giới trẻ ở Việt Nam. Dù ở bất kì đâu, ở nhà hay trên đường chỉ cần có chiếc điện thoại hay laptop mà kết nối được mạng thì bạn có thể kiếm tiền online được rồi. Đừng nghĩ làm ở nhà nơi, mát mẻ là lương không cao nha, có những người kiếm được đến tận vài ngàn đô mỗi tháng, nên kiếm tiền online bây giờ là nghề chính của rất nhiều cá nhân. Tuy nhiên con đường tìm kiếm được một công việc phù hợp, uy tín mà không bị lừa là cả quá trình đó nhé. Bài viết này tôi có chia sẻ một vài kinh nghiệm kiếm tiền online thời gian qua của tôi, hy vọng có thể giúp ích được cho bạn.

 1. Kiếm tiền online với công việc cho những bạn có đam mê viết lách

 • Làm cộng tác viên viết content cho các trang web hay các page, viết bài chạy quảng cáo ,.. Đây là việc kiếm tiền online phù hợp cho các bạn sinh viên muốn kiếm thêm thu nhâp hàng tháng và trau dồi kinh nghiệm . Mới bắt đầu làm chưa có kinh nghiệm thì giá chưa cao lắm nhưng khi làm lâu rồi thì giao động ở 80k-500k (tùy vào bạn mà viết hay thì được nhiều hơn). Bạn có thể tìm việc này trên các nhóm facebook như Cùng làm content tại nhà,…hay tìm trên các web tìm việc như vLance
 • Tự viết blog và học cách kiếm tiền online từ blog của bạn: kênh blog để có nhiều lưu lượt truy cập rồi kiếm tiền từ google adsense (nhà quảng cáo chi tiền để đặt baner quảng cáo lên trang blog của bạn), tự bán hàng, đặt quảng cáo của người khác lên blog, viết nội dung blog theo sở trường của mình,…
 • Content writer: Làm content cơ bản thì lương rất thấp. Nhưng làm dạng content: SEO, sáng tạo thì chắc chắn thu nhập cao hơn. Để có khả năng làm tốt dạng content này bạn cần: tìm đúng từ khóa mà khách hàng tìm kiếm nhiều, hiểu insight khách hàng ( khó khăn, vấn đề vấp phải), viết được nhiều cấu trúc dạng bài khác nhau, đặc biệt viết phải hay và hấp dẫn)
 • Viết nội dung kịch bản của tiktok, youtube : Bạn có thể lên các gr nhóm trên fb để tìm như cùng làm content hay là chợ viết,..
 1. Affiliate Marketing

Ưu điểm của hình thức kiếm tiền online này là bạn không phải mất vốn và không chăm sóc khách hàng.

 • Cái này thì làm tự do, càng xây kênh MXH của bạn nội dung càng hay, nhiều follow thì càng kiếm được nhiều tiền với affiliate marketing kiểu như review và đặt link sản phẩm của người khác rồi ăn hoa hồng dựa trên sản phẩm bán ra
 • Bạn có thể làm affiliate thông qua accesstrade, shoppee, selly, koc, dimuadi, rentrack, clickbank, clickfunel…đối với các tiếp thị sản phẩm vật lý. Đây là những trang đứng giữa kết nối giữa người cung cấp và người tiếp thị là chúng ta.
 • Còn đối với các tiếp thị sản phẩm số thì có các khóa học, ebook, (thông qua unica, kcity….) hoặc tiếp thị domain, hosting web- tiếp thị các phần mềm (ví dụ các phần mềm hỗ trợ bán hàng của atp software…) rồi tiếp thị các app điện thoại (có một số app có chính sách hoa hồng có thể lấy link từ app đó luôn),…..
 • Lưu ý là nên chọn chương trình làm phù hợp với kênh của bạn
 1. Dịch thuật

Đây là cách kiếm tiền online dành cho những bạn có khả năng đọc hiểu ngoại ngữ tốt. Phổ biến nhất là từ tiếng Anh – Việt. Để được trả cao bạn phải có chuyên môn tốt, biết cách dịch và rewrite để content tự nhiên và hay. Bạn nào nhận dịch sách thì thu nhập khá tốt thường tầm khoảng 200.000-1.000.000.

 1. Làm thiết kế đồ họa designer

Bạn là một chuyên gia về ngành thiết kế thì đây là cách kiếm tiền online phù hợp nhất rồi. Công việc cụ thể như:

 • Thiết kế các templace (các mẫu bố cục sẵn) ở canva để bán cho các shop kinh doanh trên shopee, bán trên esty, trên fiverr…
 • Thiết kế các banner, cover photo, ảnh động, infographic,…
 • thiết kế logo, edit video
 1. Gia sư online

Trước nay thì có gia sư dạy trực tiếp, nhưng giờ dịch nhu cầu học online nhiều hơn, bạn có thể làm công việc này dễ dàng tại nhà.

 1. Dropshipping

Dropshipping là một hình thức bán lẻ mà bạn không phải cất giữ sản phẩm mà vẫn có thể tạo ra một “cửa hàng trực tuyến” với nhiều loại mặt hàng. Nói một cách dễ hiểu, khi khách hàng mua một sản phẩm, bạn sẽ lấy sản phẩm đó từ một bên thứ ba và gửi trực tiếp cho khách hàng. Từ việc mua thấp đến bán cao hơn, bạn sẽ nhận được một phần lợi nhuận. Chìa khóa trong công việc này là xác định sản phẩm mà nhiều người cần và chọn một. Nhà cung cấp sản phẩm nghiêm túc, giá cả hợp lý.

Trước khi bạn bắt đầu tìm kiếm việc làm online thì bạn cần có chuyên môn và cố gắng trau dồi từng chút một, thu nhập cao hay thấp phụ thuộc vào độ chăm chỉ , cẩn thận và chất xám của bạn. Chúc các bạn thành công!

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.