Phim Bố Già – Tình yêu ẩn sâu bên trong những người cha

Phim điện ảnh Bố Già – tác phẩm gây sốt thị trường với kỷ lục doanh thu lên tới 300 tỷ. Cùng mình review bộ phim đáng xem nhất năm 2021 này nhé!

Sau khi thưởng thức xong Bố Già, chúng ta phải khẳng định rằng những thành công đoàn phim đạt được là hoàn toàn xứng đáng. Không nhắc đến việc bộ phim được ưu ái trong các khung giờ chiếu, cũng như chiến dịch PR phim mạnh mẽ từ các kênh truyền thông, chất lượng phim chính là vũ khí mạnh hơn hết giúp phim hút khách đến như vậy. Đặc biệt, cốt truyện của bộ phim nhẹ nhàng, an toàn, đảm bảo được sự hài lòng của khán giả tới rạp nhờ vào sự kết hợp khéo léo giữa hai yếu tố trái ngược: bi và hài. 

1. Hình ảnh, màu sắc và âm thanh bộ phim sắc nét, hấp dẫn 

Cảm giác xuyên suốt khi xem bộ phim của khán giả là sự nhẹ nhàng và ấm áp. Hình ảnh đặc trưng của một Sài Gòn thu nhỏ trong con hẻm quanh năm ngập nước, cùng món cơm sườn khó phai. 

Việc khắc hoạ và xây dựng các nhân vật đậm chất Sài Gòn với cách xưng hô và nói chuyện gần gũi của những con người miền Nam “ba – tui” tạo cho người xem cảm giác ấm áp và nhớ tới gia đình mình. 

Với hình ảnh sắc nét cùng nhiều góc quay nghệ thuật từ những cú lia máy gần xa, chéo ngang hay những cảnh quay slow-motion đều tốt và mang đến nhiều cảm xúc cho khán giả. 

Song song với phần nhìn, phần âm thanh của bộ phim càng đẩy cảm xúc người xem lên đỉnh điểm với hai ca khúc hay, cảm động, chạm sâu vào trái tim, khiến khán giả không thể không rơi nước mắt. 

2. Kịch bản hay, chạm đến cảm xúc người xem 

Kịch bản của Bố Già phiên bản điện ảnh này khác hoàn toàn so với phiên bản webdrama trước đó. Việc tạo nên nhiều tình tiết để phát triển bộ phim lên tới đỉnh điểm vô tình mang đến mạch phim với quá nhiều nút thắt nhưng không giải quyết thỏa mãn cảm xúc của người xem. 

Mở đầu bộ phim nhẹ nhàng, các nhân vật chính mỗi người làm một việc của riêng mình trong cảm giác bình yên của xóm nghèo quanh năm ngập nước. Sau đó, các nhân vật dần thể hiện màu sắc, cá tính của mình trong những tình huống liên quan.

Các drama cứ nối tiếp, nối tiếp để đẩy cảm xúc người xem lên cao trào, và đỉnh điểm là mâu thuẫn giữa nhân vật ba và con  trai ngày càng lớn. Ở những phân đoạn thế này, người xem không khỏi xúc động và nghẹn ngào vì thấy đâu đó hình ảnh của mình trong đó. 

Do quá tập trung và việc xây dựng hình ảnh của nhân vật chính, mà bộ phim quên mất bồi đắp cho những nhân vật phụ nên người xem cảm thấy chưa được thoả mãn. Ví dụ nhân vật của Lê Giang bị bỏ ngỏ đoạn cuối phim, gây tiếc nuối nhất cho người xem, vì không biết cô sẽ đi về đâu, cuộc sống thế nào? Hay cô người yêu của nhân vật con trai, đồng hành cùng anh suốt thời gian khó khăn nhưng cũng mất dạng. 

Cú twist lớn nhất của bộ phim có lẽ là đoạn kết phim, khi cha và con trai vào phòng mổ. Kịch bản có lẽ muốn xây dựng cảnh phim giúp cho người xem có thêm sức mạnh, niềm tin và sự vui vẻ nhưng lại làm mất đi sự xúc động liền mạch của phim. 

Hai cha con trong phim Bố Già 

3. Diễn xuất của các nhân vật trong “Bố già” sắc sảo từng cảnh

Mọi nhân vật trong phim Bố Già đều có diễn xuất tốt, tròn vai và thể hiện đúng tính cách nhân vậy được xây dựng. Nhân vật nào cũng có sự hài hước, duyên dáng và đáng yêu, tạo cảm giác thoải mái cho người xem. 

Trấn Thành và Lê Giang có lẽ là hai điểm sáng lớn xuất hiện trong bộ phim. Nếu Trấn Thành thể hiện cá tính nóng nảy, bảo thủ, thì nhân vật của Lê Giang lại bình tĩnh, ôn tồn để trung hoà lại. Nhân vật Lê Giang thủ vai cũng là mẫu hình tượng người yêu mà ai cũng muốn có được. 

Nhân vật Trấn Thành và Lê Giang thủ vai

Dù trong phim vẫn còn những điểm chưa hài lòng được hết tất cả khán giả, nhưng về tổng thể Bố Già là bộ phim thành công khi truyền tải cảm xúc đến người xem tốt. Một bộ phim thành công về cả chất lượng lẫn doanh thu, tạo hy vọng cho nền điện ảnh Việt phát triển xa hơn nữa trong tương lai. Nếu chưa có cơ hội theo dõi bộ phim này, thì bạn hãy xem ngay đi vì nó rất đáng xem đấy. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.