Review phim “Thiên Thần Hộ Mệnh” – Góc tối Showbiz

Thiên thần hộ mệnh là phim tâm lý chủ đề tâm linh của đạo diễn nổi tiếng Victor Vũ, đang được khởi chiếu tại nhiều cụm rạp tại Việt Nam. Là một đạo diễn có tiếng tại Việt Nam với nhiều tác phẩm lớn Mắt Biếc, Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh,… cùng với nghe rằng những con Kumanthong trong bộ phim là thật được chính Victor Vũ thỉnh từ Thái Lan về, nên mình đã vội ra rạp để xem siêu phẩm này.

Đối với phim thể loại tâm linh, kinh dị của Việt Nam mình thực sự không quá đề cao, bởi thể loại này chưa được nhiều đạo diễn ở Việt Nam dám lấn sang vì nhiều yếu tố như kỹ xảo phim, tình tiết phải nhanh, âm thanh phải rùng rợn, kèm thêm đó diễn xuất của diễn viên cũng đòi hỏi rất cao và không phải nhiều diễn viên ở Việt Nam có thể làm được.

Và điều cuối cùng ở những bộ phim Việt Nam là những yếu tố kinh dị đó không phải do những thứ tâm linh như ma quỷ làm, mà phải là do con người tạo nên (không được mê tín dị đoan). Do đó đối với mình, phim kinh dị Việt hầu như kết phim nó đều “chưa tới” vì nó không được mang yếu tố tâm linh.  “ Thiên Thần Hộ Mệnh” cũng như vậy, kết phim làm mình cùng với nhiều người xem” hẫng” đi rất nhiều dù được đầu tư rất kỹ càng về mặt hình ảnh.

1. Nội dung phim hấp dẫn

Thiên Thần Hộ Mệnh xoay quanh nhân vật Mai Ly, một cô ca sĩ trẻ ngây thơ và nhiều tham vọng. Chính những điều đó đã đem lại những rắc rối không chỉ cho cô mà còn những người xung quanh. Sau cái chết thương tâm của Lam Phương, một ca sĩ nổi tiếng, Mai Ly bị dẫn dắt vào thế giới tâm linh và các loại bùa ngải từ những con búp bê Kumanthong. Từ khi có búp bê, Mai Ly bắt đầu nhận được những điều mình muốn, từ sự nghiệp, tiền tài, danh vọng và cả tình yêu. Nhưng đó cũng là lúc tâm trí cô liên tục bị ám ảnh bởi những sự kiện kỳ lạ, bí ẩn, liên quan đến sự thật về cái chết của ngôi sao Lam Phương.

Phim khai thác một thế giới showbiz, hào nhoáng, nhiều cạm bẫy… chưa kể một món ăn không thể thiếu trong các sản phẩm kinh dị gắn mác Victor Vũ đó chính là những cú twist cài cắm trong phim. ản tác dụng, các bạn hãy xem phim để biết rõ hơn về cú twist này!

2. Tâm lý nhân vật + Diễn xuất diễn viên

Thiên Thần Hộ Mệnh tập trung xây dựng tâm lý của các nhân vật ở nhiều khía cạnh và phần nào đó đã thể hiện được tính cách, cũng như động cơ hành động của từng người. Tuy nhiên diễn viên Trúc Anh vẫn chưa thể diễn xuất đủ đạt để bộc lộ những giằng xé nội tâm cũng như những khía cạnh như ước mơ, tình bạn, tình yêu… cũng khá nhạt nhoà.

Tuy nhiên ở các diễn viên phụ khác thì mình lại khá ấn tượng biểu cảm và sắc mặt của Salim và Samuel An- hai diễn viên được mình đánh giá cao nhất bộ phim. Nữ ca sĩ Amee lại có màn ra mắt khá tự nhiên và đáng yêu, đã tạo nên những điểm tươi sáng và dễ chịu cho bộ phim. 

3. Yếu tố kinh dị: 

Thiên Thần Hộ Mệnh khai thác yếu tố tâm linh từ những câu chuyện đáng sợ liên quan đến búp bê Kumanthong, kết hợp với điều tra phá án. Phim đã tạo ra vài khoảnh khắc hồi hộp, giật gân liên quan đến cái chết của các nạn nhân, hay những nghi lễ bùa chú được xây dựng khá chi tiết. Nhưng so với tổng thể thì những phân cảnh này chiếm khá ít và cách dựng phim đã làm giảm cảm giác sợ hãi cần có trong một bộ phim kinh dị.

Và cuối cùng kết phim đã chứng minh yếu tố tâm linh hoàn toàn không hề tồn tại. Điều này thật sự gây nên cho mình một sự hụt hẫng không thể tả được dù kết thúc phim cũng tốt đẹp. 

4. Thông điệp bộ phim: 

Bộ phim đã vạch trần về một thế giới showbiz hào nhoáng nhưng lại đầy cạm bẫy, về những thú vui dơ bẩn của những kẻ có tiền, sự nhởn nhơ coi thường pháp luật, hành đồng dùng tiền che mắt pháp lý đã làm tiền đề bắt đầu những chuỗi bi kịch. Sự ích kỷ của con người – Mai Ly người duy nhất biết rõ về cái chết của Lam Phương nhưng không chịu lên tiếng để đem lại sự trong sạch cho cô, vì bất đắc dĩ, vì quá đau lòng trước cái chết của người con gái, những người thân Lam Phương đã đứng ra dàn dựng toàn bộ mọi chuyện, tự tay giết những kẻ vô nhân tính đấy để báo thù cho cô.

Hình ảnh ấn tượng nhất của bộ phim theo mình là hình ảnh những người thân của Lam Phương cùng nhau nắm tay đi ra đầu thú trước pháp luật. Họ đã giết người để rửa hận cho con nhưng họ cũng đã nhận tội trước pháp luật. Hình ảnh này đã lên án rõ nét hơn về hành vi dùng tiền che mắt pháp luật, gây ra cái chết của một người nhưng vẫn sống không chút tội lỗi của những đại gia vô nhân tính.

Nói tóm lại, bộ phim “ Thiên Thần hộ mệnh” có chất lượng khá với sự chỉnh chu kỹ lưỡng trong từng khâu của tác phẩm. Phim đã phần nào vạch ra cho người xem những góc khuất phía sau Showbiz và lên án những hành vi dùng tiền che đậy tội ác. Có thể nói là một bộ phim đáng xem nếu bạn đang phân vân chọn phim để xem các dịp lễ Tết.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.