Dùng màu để giảm căng thẳng

Thế giới đầy màu sắc, và giống như mọi người, bạn có sở thích và không thích của riêng mình. Bạn có thể nhận thấy rằng một số màu sắc nhất định có thể thay đổi tâm trạng của bạn. Tuy nhiên, những gì bạn có thể không nhận ra là màu sắc cũng có thể ảnh hưởng đến bạn trong tiềm thức. Trong nhiều nền văn hóa, màu sắc được sử dụng để tăng cường sức khỏe và sức khỏe.

Ví dụ, một số học viên phong thủy và châm cứu kết hợp việc sử dụng màu sắc dưới dạng đá quý, nến, vải và lăng kính. Thực hành này, được gọi là liệu pháp sắc tố, là một dạng thuốc thay thế sử dụng màu sắc và ánh sáng để khôi phục sự mất cân bằng trong năng lượng thể chất, tinh thần, cảm xúc hoặc tinh thần của một cá nhân.

Làm thế nào màu sắc khác nhau có thể ảnh hưởng đến hạnh phúc của bạn?

Màu  khác nhau có thể tạo ra các hiệu ứng thể chất, cảm xúc và tâm lý khác nhau. Trong khi một số màu sắc đang làm dịu, những màu khác đang kích thích. Xung quanh bạn với màu sắc thích hợp có thể giúp bạn khai thác những lợi ích độc đáo của họ, chẳng hạn như giảm căng thẳng.

Hãy xem xét các tác động tiềm năng của một số màu phổ biến:

  • Đỏ – Một màu    thú vị và kích thích, màu đỏ thường gắn liền với niềm đam mê và có thể được sử dụng để nâng cao tinh thần của bạn khi bạn trải qua một sự suy sụp cảm xúc.

  • Màu hồng – Một màu mềm mại và yên tĩnh, màu hồng có thể truyền cảm hứng cho cảm giác bình yên và cân bằng.

  • Màu cam – Tương tự như màu đỏ, cam là một màu sắc mãnh liệt và kích thích có thể khiến bạn cảm thấy được tiếp thêm sinh lực.

  • Màu vàng – Mềm hơn màu đỏ và cam, nhưng vẫn nắng và vui vẻ, màu vàng có thể cải thiện tâm trạng của bạn và chống lại căng thẳng.

  • Màu xanh lá cây – Yên tĩnh và yên tĩnh, màu xanh lá cây là một màu nhẹ nhàng có thể mời gọi sự hài hòa và lo lắng khuếch tán.

  • Màu xanh dương – Một màu rất yên bình, màu xanh có thể đặc biệt hữu ích cho việc kiểm soát căng thẳng vì nó có thể khuyến khích cảm giác bình tĩnh mạnh mẽ.

  • Màu tím – Trong nhiều nền văn hóa, sắc thái của màu tím đại diện cho sức mạnh, trí tuệ và hòa bình. Màu tím có thể gợi lên một cảm giác yên tĩnh giúp giảm căng thẳng.

  • Màu trắng – Biểu tượng của sự tinh khiết và tươi mới, màu trắng sáng có thể truyền cảm hứng cho sự rõ ràng về tinh thần (mặt khác, màu trắng xỉn màu có thể che mờ cảm xúc của bạn).

  • Màu đen – Một màu thanh lịch có thể đại diện cho quyền lực hoặc sự phục tùng tùy thuộc vào hoàn cảnh, màu đen nên được sử dụng cẩn thận vì nó có thể khuyến khích một trong hai cực đoan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.